Mách bạn: 5 loại thực phẩm không nên ăn sau phun lông mày

Kiêng gì sau khi phun lông mày là một trong những lưu ý quan trọng. Bởi lẽ, việc ăn uống đúng cách sau khi tế bào da bị ảnh hưởng không chỉ quyết định tới hiệu quả thẩm mỹ, thời gian bong mày mà còn hạn chế được những biến chứng không đáng có. Hãy cùng xx điểm nhanh 5 loại thực phẩm dưới đây mà bạn không nên ăn sau khi phun lông mày.

Tham khảo:

I. Vì sao phải kiêng sau khi phun lông mày?

Phun mày tán bột là kỹ thuật sử dụng thiết bị (bút và đầu kim) phun mực lên hàng chân mày đã được định khuôn sẵn trước đó, rồi từ từ tán bột màu phù hợp với màu tóc, làn da và độ tuổi.

Phun chân mày không gây tổn thương, không xâm lấn quá nhiều nhưng da vẫn phải dành ra một chút thời gian cho lông mày ổn định và tái tạo lại. Bởi vậy, nếu không ăn kiêng đúng cách, các quá trình tái tạo tế bào bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến cho việc phục hồi diễn ra lâu hơn. Thậm chí, có thể gây ra những biến chứng xấu cho khuôn mặt như sẹo thâm, nhiễm trùng, sưng đỏ, ngứa rát…

Bởi vậy, ngoài tìm địa chỉ làm đẹp uy tín, phun lông mày kiêng ăn gì là một thắc mắc phổ biến ở chị em.

II. Phun lông mày kiêng ăn gì?

1. Trứng gà

Trứng gà có khả năng để lại sẹo rất cao hoặc khiến cho vùng da lông mày bị biến đổi màu. Trong thời gian đợi lông mày bong hết vảy, bạn không nên ăn trứng gà trong thực đơn hàng ngày.

5-loai-thuc-pham-nen-khong-an-sau-phun-long-may-1

2. Thịt bò

Thịt bò chứa nhiều đạm, protein và những dưỡng chất rất có lợi đối với cơ thể. Thế nhưng, thực phẩm này lại không tốt cho vùng da đang cần được tái tạo bởi chúng có khả năng tạo nên sẹo tím. Vì trước khi lông mày chưa lành thì bạn nên tránh ăn thịt bò.

5-loai-thuc-pham-nen-khong-an-sau-phun-long-may-2

3. Hải sản

Chất tanh trong thực phẩm này sẽ gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu vì các biểu bì đột nhiên bị kích thích tăng sinh quá mức. Do vậy, đây cũng là thực phẩm không nên ăn sau khi thực hiện phun tán bột lông mày, thường trong 2 tuần đầu.

5-loai-thuc-pham-nen-khong-an-sau-phun-long-may-3

4. Rau muống

Rau muống là thực phẩm cũng được liệt vào danh sách những thứ không nên ăn sau thẩm mỹ mày. Trong 2 tuần đầu sau khi làm mày, bạn nên kiêng rau muống để tránh khả năng bị sẹo lồi trong giai đoạn lông mày tái tạo tế bào mới.

5-loai-thuc-pham-nen-khong-an-sau-phun-long-may-4

5. Đồ nếp

Trong thời gian 3 tuần đầu, đồ nếp bao gồm chè, xôi, bánh nếp, cơm nếp, bánh chưng, bánh tét… đều cần được kiêng. Bởi lẽ, thức ăn có chứa nếp có thể làm tăng khả năng nhiễm trùng, gây mưng mủ và làm biến dạng bề mặt da bị tổn thương.

5-loai-thuc-pham-nen-khong-an-sau-phun-long-may-5

Ngoài thức ăn, bạn cũng nên kiêng sử dụng một số chất kích thích như bia, rượu…, chú ý giữ gìn vệ sinh cẩn thận. Thường thì từ 3-5 ngày sau khi làm thủ thuật, chân mày sẽ bong vảy dần.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về thắc mắc “Phun mày kiêng ăn gì?”. Nếu dáng lông mày phụ thuộc vào bàn tay khéo léo của các chuyên viên thì kết quả thẩm mỹ lại dựa hoàn toàn vào quá trình kiêng khem của chính bạn.

Chúc chị em thành công!

Bài viết liên quan:

Vninmy.com

Vninmy.com là website chia sẻ những tin tức tổng hợp về ẩm thực, ảnh đẹp, hỏi đáp, kiến thức, sống khỏe, thể thao , tin tức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *