VNINMY.COM TRANG THÔNG TIN TỔNG HỢP
Kiến thức

Bảy hằng đẳng thức đáng nhớ( kèm bài tập)

Chúng ta đã từng trải qua thời học sinh cấp 2 và cấp 3 thì chắc không thể quên 7 hằng đẳng thức đáng nhớ. Ghi nhớ được công thức của hằng đẳng thức thì không phải bạn nào cũng nhớ được đúng không nào? Cùng chúng tôi ôn tập lại bảy hằng đẳng thức đáng nhớ(kèm bài tập) dưới đây nhé.

I. Bảy hằng đẳng thức đáng nhớ có quan trọng không?

Trong toán đại số, Bảy hằng đẳng thức đáng nhớ nghĩa là 1 loại đẳng thức có mối liên quan tới nhau hợp lại thành 1 hằng đẳng thức.

Các hằng đẳng thức này thường xuyên được sử dụng trong các bài toán có liên quan đến phương trình, nhân chia đa thức, các biểu thức tại các cấp học THCS và THPT. Vì vậy, thuộc bảy hằng đẳng thức đáng nhớ giúp giải nhanh những bài toán phân tích đa thức thành nhân tử.

Trong cấp bậc cơ sở Bảy hằng đẳng thức đáng nhớ là các đẳng thức cơ bản nhất mà khi học toán cần phải nắm vững, Các đẳng thức này được chứng minh bằng phép nhân đa thức với đa thức.

1. Tìm 7 hằng đẳng thức ở đâu?

Hiện nay trên internet mở rộng bạn có thể dễ dàng tìm được 7 hằng đẳng thức đáng nhớ để học online thông qua bài viết này của chúng tôi hoặc trên 1 trang báo nào khác chỉ bằng 1 chiếc smartphone có kết nối mạng di động hoặc Wifi bạn có thể học mọi lúc mọi nơi.

Bạn cũng dễ dàng tìm kiếm 7 hằng đẳng thức đáng nhớ được in trong sách giáo khoa cấp bậc THCS ở Việt Nam và được in rất nhiều ở bìa sau của sách vở viết của học sinh cấp 2 và cấp 3.

2. Bảy hằng đẳng thức đáng nhớ khi học toán.

Bảy hằng đẳng thức đáng nhớ

7 hằng đẳng thức đáng nhớ là đẳng thức cơ bản nhất mà khi học toán cần phải nắm chắc. Các đẳng thức này được chứng minh bằng phép nhân đa thức với đa thức.

Để học tốt môn toán học người học cần phải ghi nhớ cũng như nắm chắc được bảy hằng đẳng thức dưới đây để áp dụng khi giải các bài toán trong chương trình học THCS và THPT.

II. Một số bài tập và lời giải về hằng đẳng thức đáng nhớ.

Một số ví dụ về hằng đằng thức:

Bảy hằng đẳng thức đáng nhớ

Trên đây chúng tôi tổng hợp những kiến thức về bảy hằng đẳng thức đáng nhớ mong rằng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc giải toán của mình ngày càng tốt hơn nhé

28 tháng 04, 2020 - 156 Share
VNINMY