Các cấp độ hói đầu ở nam và nữ giới

Các cấp độ hói đầu có các biểu hiện như thế nào? Nếu bạn chưa biết mình đang bị rụng tóc, hói đầu ở giai đoạn nào thì hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

I. Nguyên nhân gây hói đầu

Trước khi tìm hiểu các cấp độ hói đầu chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng này như sau:

 • Di truyền: Đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng rụng tóc, hói đầu ở nam giới. Theo nghiên cứu có đến 95% phái mạnh bị rụng tóc nếu người thân cha hoặc mẹ từng bị bệnh này.
 • Rụng tóc hói đầu do tác dụng vật lý: Đây là nguyên nhân do tác động từ bên ngoài như buộc tóc quá chặt, đội mũ bảo hiểm hay lạm dụng hóa chất như nhuộm, uốn ép, gội sấy
 • Rối loạn nội tiết tố: Khi cơ thể bị thay đổi nội tiết tố nhất là với chị em đang trong quá trình mang thai, dậy thì hay tiền mãn kinh đều xuất hiện rụng tóc đột ngột.
 • Thiếu dinh dưỡng: Không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất là chất đạm, kẽm, vitamin B, đồng…  sẽ khiến tóc ngày càng yếu rụng dẫn đến hói đầu.

II. Các cấp độ hói đầu ở cả nam và nữ giới

1. Các cấp độ hói đầu ở nữ giới

Ở nữ và nam giới tình trạng rụng tóc  có những mức độ và biểu hiện khác nhau. Để thể hiện mức độ và tình trạng rụng tóc của nữ giới các nhà khoa học đã đưa ra thang đo Ludwig. Thang đo này có tác dụng phân chia tình trạng rụng tóc ở  nữ giới theo 3 mức độ từ nhẹ đến nặng tính từ trái qua phải:

 

 • Mức độ 1: Mức độ rụng tóc nhẹ

Ở mức độ này tóc rụng không nhiều hầu hết phụ nữ không nhận ra tình trạng này, tóc rụng khoảng 40 -50 sợi 1 ngày , tóc có thể rụng ở trên đỉnh đầu hoặc trước trán. Như vậy, rụng tóc có thể trông thấy khi tóc mỏng dần đi từ đường ngôi giữa xuống hai bên, theo thời gian, da đầu ngày càng lộ da khi chân tóc mỏng và mất đi.

 • Mức độ 2: Mức độ  rụng tóc trung bình

Đến giai đoạn này tình trạng rụng tóc đã trở nên trầm trọng hơn, tóc rụng nhiều ở cả đầu tuy nhiên vẫn tập trung chủ yếu ở phần đỉnh đầu đặc biệt là phần rẽ ngôi tóc. Tóc yếu, chẻ ngọn và dễ xơ rối, nhiều phần còn bị lộ cả mảng da đầu. Trung bình tóc sẽ rụng khoảng 60 – 100 sợi mỗi ngày

 • Mức độ 3: Mức độ rụng tóc nặng

Đây là mức độ rụng tóc nặng nhất trong thang đo Ludwig, ở giai đoạn này chị em khó có thể che giấu vùng tóc rụng bằng các biện pháp thẩm mỹ thông thường như tạo kiểu, hay xịt dày. Đuôi tóc không mọc dài ra mà có vùng rụng tóc lộ nhiều tóc phát triển rất chậm hoặc không mọc trở lại. Lượng tóc rụng khoảng hơn 100 sợi mỗi ngày.

2. Các cấp độ hói đầu ở nam giới

 

 • Cấp độ 1: Đường chân tóc ngay sát nếp nhăn trán. Bạn thường không hề lo lắng một chút nào về tóc ở giai đoạn này.
 • Cấp độ 2: Đường chân tóc cách đường nhăn trán khoảng 1,5cm. Nam giới thường đối mặt với mức độ rụng tóc này ở tuổi 25- 30 và sớm hơn nếu bị hói đầu di truyền.
 • Cấp độ 3: Chân tóc đường chữ M bắt đầu xuất hiện ở nam giới, đồng thời có dấu hiệu mảng hói ở đỉnh đầu.
 • Cấp độ 4: Tóc tiếp tục gãy rụng phía trước trán và mở rộng ở đỉnh. Ở giai đoạn này, vẫn có một dải tóc ở phía trên đầu (giữa đầu) tách phía trước và đỉnh.
 • Cấp độ 5: Khu vực hói ở phía trước và đỉnh đầu tiếp tục mở rộng và dải tóc tách hai khu vực bắt đầu mờ dần.
 • Cấp độ 6: Dải tóc tách hai khu vực phía trước và đỉnh đầu mất đi, để lại một khu vực hói lớn duy nhất trên mặt trước và đỉnh của da đầu. Tóc ở hai bên của da đầu vẫn còn tương đối cao.
 • Cấp độ 7: Tóc rụng để lại một khoảng hói lớn trên đỉnh đầu và khoảng tóc hai bên của da đầu dần dần ít đi.

Trên đây là các cấp độ hói đầu ở cả nam và nữ giới bạn hãy xác định đúng mức độ của mình để nhanh chóng tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Trước tiên bạn cần phải thay đổi thói quen sử dụng loại dầu gội có thành phần thiên nhiên an toàn cho da đầu và đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị nhé!

Vninmy.com

Vninmy.com là website chia sẻ những tin tức tổng hợp về ẩm thực, ảnh đẹp, hỏi đáp, kiến thức, sống khỏe, thể thao , tin tức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *