Giải đáp vấn đề: Cấy râu có hại không?

Ngày nay, có không ít quý ông mày râu nhẵn nhụi rủ nhau đến trung tâm thẩm mỹ để “tân trang” vẻ nam tính bằng dịch vụ cấy râu tự thân. Bên cạnh chi phí, hiệu quả, cấy râu có hại không cũng là một trong những vấn đề mà họ băn khoăn trước khi thực hiện thủ thuật. Để giải đáp thắc mắc này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin hữu ích về dịch vụ cấy râu tự thân.

I. Cấy râu tự thân là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề cấy râu có hại không, chắc hẳn nhiều người chưa hiểu rõ bản chất của phương pháp này. Cấy râu tự thân là phương pháp “cứu cánh” cho nam giới không có râu, râu thưa thớt, không đều màu. Các bác sĩ sẽ sử dụng chính những nang tóc chắc khỏe (thường là phần tóc sau gáy) làm nguyên liệu và cấy chỉ định vào phần da quanh cằm, vùng má theo tạo hình có sẵn (theo mong muốn của khách hàng).

 

Quy trình của cấy râu tự thân gồm các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Thăm khám và định hình, thiết kế khuôn và kiểu râu
 • Bước 2: Đánh dấu vị trí và số lượng nang tóc cần cấy
 • Bước 3: Lựa chọn, gây tê vùng chiết tách tóc và vùng cần cấy
 • Bước 4: Bóc tách nang tóc với bút cấy chuyên dụng đường kính 0,6 mm
 • Bước 5: Đưa các nang tóc khỏe mạnh vào vùng cần cấy theo khuôn đã tạo
 • Bước 6: Thoa thuốc kích thích nang tóc phát triển
 • Bước 7: Bác sĩ tư vấn chế độ chăm sóc tóc sau cấy và hẹn lịch tái khám.

Hiện nay, chi phí cấy râu tự thân dao động trung bình khoảng từ 40 – 60 triệu đồng. Tuy nhiên, tùy vào mức độ cấy, yêu cầu đặc biệt riêng mà có những bộ râu lên tới cả trăm triệu đồng. Nhưng liệu cấy râu có hại không? Có thực sự “đắt xắt ra miếng” và xứng đáng với chi phí bỏ ra?

II. Cấy râu có hại không?

Về câu hỏi cấy râu có hại không? Chúng tôi xin giải đáp như sau: Cấy râu tự thân là một trong những kỹ thuật cấy ghép nang phôi tự thân, bản chất của nó là sử dụng nguyên lý xung áp phân tán của kỹ thuật ngoại khoa vi phẫu để lấy ra các tổ chức nang tóc khỏe mạnh, để cấy vào vị trí xung quanh vùng miệng.

 

Đây là thủ thuật an toàn, dùng bút cấy có đường kính siêu nhỏ nên hạn chế xâm lấn, được tiến hành dưới tình trạng gây tê nên thường sẽ không đau, thời gian thực hiện nhanh từ 2h đến 3h đồng hồ. Nhờ sử dụng những nang tóc tự thân mà sau cấy có độ tương thích cao, không bị đào thải, tỉ lệ thành công của thủ thuật đạt 98%, tỷ lệ sống sót của nang là 95%.

Phần râu cấy sau khoảng 3 tháng sẽ phát triển ổn định. Đây là râu thật nên có đặc tính sinh học như bình thường, sẽ rụng theo chu kỳ sinh trưởng và được thay thế tự nhiên, không lo bị trụi.

Lưu ý khi thực hiện cấy râu

Cấy râu có hại không còn phụ thuộc vào trung tâm thẩm mỹ bạn thực hiện. Nếu lựa chọn những địa chỉ không uy tín, bác sĩ không có chuyên môn thì rất dễ gây ra biến chứng như nhiễm trùng hay viêm loét. Một địa chỉ cấy râu uy tín cần đảm bảo các điều kiện như:

 • Được cấp phép hoạt động: Tiêu chí này sẽ đảm bảo quyền lợi của, cũng như giảm thiểu được những rủi ro không đáng có trong quá trình trong và sau khi làm thủ thuật
 • Hệ thống thiết bị tiên tiến: Cấy râu công nghệ cao cần sự hỗ trợ của hệ thống máy móc tối tân, phương pháp hiện đại
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm: Tay nghề nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ giúp quá trình thực hiện thủ thuật diễn ra trơn chu, hạn chế tối đa rủi ro cấy ghép
 • Cơ sở hạ tầng hiện đại: Toàn bộ quy trình thủ thuật cần được thực hiện trong khu vực vô trùng, tránh những tác nhân gây hại từ môi trường
 • Dịch vụ sau thủ thuật: Sau khi thực hiện cần có thời gian chăm sóc tại nhà và chờ phục hồi. Dịch vụ sau khi thực hiện thủ thuật mang ý nghĩa vô cùng lớn, tác động trực tiếp tới kết quả cấy tóc
 • Tính bảo mật thông tin, chi phí niêm yết rõ ràng
 • Nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng.

Trên đây là lời giải đáp của chúng ta về thắc mắc “Cấy râu có hại không?” và những lưu ý lựa chọn địa chỉ thực hiện tin cậy trước khi quyết định sử dụng dịch vụ làm đẹp này. Chúc bạn thành công!

Vninmy.com

Vninmy.com là website chia sẻ những tin tức tổng hợp về ẩm thực, ảnh đẹp, hỏi đáp, kiến thức, sống khỏe, thể thao , tin tức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *