VNINMY.COM TRANG THÔNG TIN TỔNG HỢP
Sống khỏe

Cấy tóc tự thân – Bí quyết xử lý triệt để hói đầu ở nam giới

Hầu hết nam giới khi bước vào độ tuổi trung niên đều gặp phải tình trạng rụng tóc, hói đầu. Các mảng hói xuất hiện khiến đấng trượng phu ít nhiều đánh mất đi sự khỏe mạnh, vẻ trẻ trung.

I. Hói đầu và những tâm sự khó nói của nam giới

Hói đầu và sinh lý nam giới có liên quan mật thiết với nồng độ tiết tố testosterone. Testosterone là được sản xuất chủ yếu tại tinh hoàn, quyết định trực tiếp tới tuyến sinh dục nam. Nồng độ testosterone ở người trưởng thành trong khoảng: 12-35 nmol/l và giảm theo tuổi, tuổi càng cao thì nồng độ càng giảm.

Khi suy giảm chức năng sinh dục và tình dục, nam giới có các triệu chứng chung như giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, vô sinh nam…Ngoài ra, họ còn thấy mệt, trầm cảm, suy giảm trí nhớ, loãng xương, suy yếu cơ…

Hói đầu ở nam giới

Ở nam giới độ tuổi trung niên, khi lượng testosterone giảm, cơ thể bắt đầu có hiện tượng “kháng” testosterone (testosterone resistance), tức sử dụng testosterone không hiệu quả. Để bù trừ đáp ứng nhu cầu cân bằng tự nhiên, hàm lượng DHT (Dihydrotestosterone) sẽ tăng cao, gây mất cân bằng. 

Trong khi đó, DHT lại chính là nguyên nhân chủ chốt gây hói đầu ở nam giới. Hormone này tác động tới các nang tóc, khiến chúng co lại, ngăn cản sự truyền máu đến các mao mạch làm chân tóc yếu đi, tóc mới mọc chậm. 

Song song với đó, DHT kích thích tuyến bã nhờn ở nang tóc hoạt động quá mức, làm tóc dễ rụng hơn. Tóc cũ rụng đi nhưng tóc mới để thay thế không có, do đó họ bị hói đầu.

Mặc dù có chung nguyên nhân tác động nhưng đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu nào khẳng định hói đầu yếu sinh lý tồn tại. Bởi vậy, không phải tất cả đàn ông bị yếu sinh lý đều bị hói đầu và ngược lại, cứ hói đầu là mắc chứng bệnh yếu sinh lý. Hói đầu yếu sinh lý là không có cơ sở khoa học.

Tuy vậy, không thể phủ nhận một điều rằng hói đầu có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của nam giới. Ngoại hình già hơn tuổi, tóc rụng bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày tác động không nhỏ tới tinh thần, sự tự tin và công việc. Điều này cũng ảnh hưởng tới việc tìm kiếm người yêu và quan hệ tình cảm ở nhiều người trong số đó.

II. Cấy tóc tự thân – Bí quyết xử lý triệt để hói đầu ở nam giới

Khác với rụng tóc thông thường, hầu hết các trường hợp hói đầu đều là khi các nang tóc bị tổn thương, nghiêm trọng hơn là hoại tử. Việc mất đi các nang tóc tự nhiên khiến việc phục hồi các nang tóc bằng sử dụng các loại thuốc kích thích mọc tóc từ bên ngoài và bên trong sẽ gần như không đem lại tác dụng. Khi này, để xử lý tình trạng hói đầu, bạn cần thực hiện thủ thuật ngoại khoa mà cụ thể là cấy tóc để tìm lại thanh xuân cho mái tóc.

Y học hiện đại đã phát triển 2 phương pháp cấy tóc không phẫu thuật là cấy tóc sinh học và cấy tóc tự thân. Tuy nhiên, chỉ có cấy tóc sinh học là có thể xử lý triệt để tình trạng hói đầu ở nam giới.

Hói đầu ở nam giới

Cấy tóc tự thân là phương pháp sử dụng chính những nang tóc chắc khỏe của người tiếp nhận thủ thuật làm nguyên liệu. Các nang tóc này được hút và lấy từ vùng có mật độ nang tóc dày, chắc khỏe, thường là vùng sau gáy. Việc lấy đi các nang tóc này để thêm vào vùng da đầu thưa hói là giúp phân bố lại số lượng một cách hợp lý, thẩm mỹ cao.

Khác với cấy tóc tự thân, cấy tóc sinh học dùng các sợi sinh học có cấu trúc tương tự sợi tóc để thêm vào da đầu, che đi các mảng hói. Việc sử dụng các sợi sinh học gặp một số nhược điểm như các sợi tóc kém tự nhiên, không thể mọc dài và thay thế, độ tương thích thấp và dễ bị đào thải. Đặc biệt, tuổi thọ của cấy tóc sinh học khá ngắn. Trung bình tóc sinh học chỉ có thể giữ được từ 3-5 năm, sau đó chúng sẽ bị rụng đi và tình trạng hói đầu tiếp tục tiếp diễn với mức độ nghiêm trọng hơn.

Khắc phục những nhược điểm kể trên, cấy tóc tự thân là bước bứt phá, giúp xử lý triệt để hói đầu với tuổi thọ sử dụng trọn đời. Phương pháp này đã nhận được phản hồi tích cực của người bệnh với các ưu điểm vượt trội như:

  • Tuổi thọ lâu bền:

Tóc cấy sau khoảng 2 tháng kể từ khi làm thủ thuật sẽ rụng đi và dần thay thế bởi lớp tóc mới. Đây là tóc thật nên sẽ rụng theo chu kỳ sinh trưởng của tóc và được thay thế tự nhiên, không lo bị trụi hay hói đầu.

  • Hiệu quả thẩm mỹ cao

Việc sử dụng chính nang tóc chắc khỏe của mình làm nguyên liệu cấy ghép đã giúp cấy tóc tự thân có hiệu quả phục hồi đạt trên 95%. Hiệu quả rõ rệt nhất là sau 3 tháng, tóc mới dày dặn, theo nếp, mọc cong tự nhiên. Sau khi ổn định, tóc cấy hoàn toàn có thể được cắt, uốn, nhuộm tùy theo sở thích. 

Hiện nay, vấn đề rụng tóc khá phức tạp với đa dạng các nguyên nhân. Các bài thuốc dân gian lúc này còn phù hợp, tác dụng không cao, đôi khi còn phản tác dụng; thuốc trị hói đầu, rụng tóc chỉ có công dụng với khoảng 30% số người sử dụng, nhưng lại xuất hiện trường hợp tái dụng ngay khi ngưng. Bởi vậy, cấy tóc dần trở thành phương pháp khắc phục được tin tưởng thực hiện.

So sánh hiệu quả với cấy tóc sinh học, việc sử dụng nang tóc của chính người bệnh làm nguyên liệu sẽ tăng độ tương thích, giảm đào thải, dị ứng và nhanh chóng phục hồi. 

  • Trị hói triệt để

Sợi tóc được cấu thành từ các nang tóc nằm sâu trong da đầu. Việc điều trị hói đầu chỉ tập trung từ việc bổ sung dưỡng chất mà quên mất thành phần cốt lõi bên trong thì sẽ không đem lại hiệu quả. Trường hợp tóc rụng quá 6 tháng, các nang tóc đã bị hoại tử hay rụng tóc do di truyền thì cấy tóc tự thân là cách duy nhất có thể khắc phục.

  • Quy trình thủ thuật an toàn 

Cấy tóc tự thân sử dụng bút cấy đường kính siêu nhỏ giúp giảm thiểu tối đa mức độ xâm lấn trên da đầu. Bởi vậy, toàn bộ quy trình thực hiện thủ thuật diễn ra sẽ không đau, không chảy máu, không để lại sẹo.

Xem thêm: Ai đã từng đi cấy tóc

III. Đối tượng phù hợp với công nghệ cấy tóc tự thân

Thủ thuật cấy tóc giúp giải quyết vấn đề tóc thưa, lại thuận tiện, cho ra hiệu quả tự nhiên như thật, không tác dụng phụ. Dưới đây là các đối tượng phù hợp thực hiện cấy tóc tự thân:

  • Hói ở 2 bên trán một cách rõ rệt
  • Đường chân tóc ngày càng lùi về phía sau do rụng tóc
  • Tóc thưa mỏng thấy rõ da đầu
  • Rụng tóc do di chứng của các căn bệnh khác
  • Bị sẹo trên da đầu, không có khả năng mọc tóc lại
  • Người có nhu cầu cấy ghép thẩm mỹ lông mày, râu, tóc mái, tạo hình trán chữ M
26 tháng 08, 2020 - 294 Share
VNINMY