Siêu Thực Phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Bao Nhiêu Tiền 1kg?

Đông Trùng Hạ Thảo – ĐTHT là món quà sức khỏe quý giá mà bạn có thể dành tặng cho bản thân và gia đình. Được biết đến với nguồn dưỡng chất dồi dào cùng nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể. ĐTHT không chỉ giúp đẩy lùi và phòng ngừa bệnh tật mà còn hỗ trợ, chăm sóc cơ thể cả bên trong lẫn bên ngoài. Điều ấy khiến nhiều người nghĩ rằng Đông Trùng Hạ Thảo chỉ dành cho những người có thu nhập cao khi tìm mua Đông Trùng Hạ Thảo. Vậy sự thật Đông Trùng Hạ Thảo bao nhiêu tiền 1 kg? Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp tại bài viết bên dưới nhé!

Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng – Quá trình hình thành

Đông Trùng Hạ Thảo có nguồn gốc từ vùng Tây Tạng, Trung Quốc. Chúng sinh trưởng và phát triển tại vùng có khí hậu khắc nghiệt và địa hình hiểm trở có độ cao trên 4000 mét so với mực nước biển.

Theo các tài liệu ghi chép lại, sự hình thành của Đông Trùng Hạ Thảo là một trong những điều kỳ diệu nhất của thiên nhiên. Quá trình này bắt đầu khi các ấu trùng sâu bị nhiễm nấm Cordyceps trong lúc ngủ đông sâu trong lòng đất. Nấm sống ký sinh trong ấu trùng sâu, hút chất dinh dưỡng và dần xâm chiếm vật chủ theo thời gian. Đến mùa hè, nấm của ấu trùng sâu sẽ vươn ra khỏi mặt đất và trở thành Đông Trùng Hạ Thảo.

Giá Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng hiện ở mức 200.000.000đ – 200.000.000đ/100gram hàng khô.

dong-trung-ha-thao-bao-nhieu-tien-1

Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng có giá đắt đỏ do khan hiếm

Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam khô – tươi

Do tình trạng thiếu cung thừa cầu ngày càng tăng, lượng Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nguyên nhân xuất phát từ việc môi trường sinh trưởng của Đông Trùng khá đặc biệt, gây khó khăn trong việc khai thác. Đó là lý do ngày càng nhiều các phòng thí nghiệm chuyên nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo trên thế giới.

Tại Việt Nam hiện nay, có nhiều cơ sở, phòng thí nghiệm được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động và chứng nhận về chất lượng Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo.

Dựa theo tình trạng trên, người ta chia ĐTHT thành hai loại: tự nhiên và nhân tạo. Đồng thời, hai loại này cũng có sự chênh lệch rõ rệt về mặt giá thành.

 • Đông Trùng tự nhiên: Nguồn gốc tại Tây Tạng và một số vùng khác ở Trung Quốc. Trung bình 1 năm sẽ thu hoạch được từ 50 – 80kg.
 • Đông Trùng nhân tạo: Được nuôi cấy tại Việt Nam.

Trong đó, Đông Trùng Việt Nam nuôi cấy xuất hiện trên thị trường với hai dạng là khô và tươi. Mỗi dạng sẽ có quy cách đóng gói riêng. Thông thường, một hộp Đông Trùng Hạ Thảo tươi sẽ có trọng lượng từ 30 – 55 gram. Trong khi hộp Đông Trùng Hạ Thảo khô sẽ rơi vào khoảng 20 gram.

Mức giá bán của Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo cũng rẻ hơn nhiều so với ĐTHT tự nhiên. Nhưng vẫn đảm bảo về công dụng chữa bệnh cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng đạt từ 90 – 95% ĐTHT Tây Tạng.

dong-trung-ha-thao-bao-nhieu-tien-2

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng nhưng có dưỡng chất tương đương nấm tự nhiên

Đông Trùng Hạ Thảo tươi

 • Trọng lượng: 30 – 55 gram;
 • Quy cách: Hộp nhựa, hũ thủy tinh;
 • Số lần dùng cho 1 người: 4 – 6 lần;
 • Đặc điểm: Dạng tươi, gồm đế nấm;
 • Giá bán lẻ trên thị trường: 100.000 – 500.000 VNĐ.

Đông Trùng Hạ Thảo khô

 • Trọng lượng: 20 gram;
 • Quy cách: Túi nilon, hũ thủy tinh, hộp quà tặng cao cấp;
 • Số lần dùng cho 1 người: 25 – 35 lần;
 • Đặc điểm: Sấy khô, không gồm đến nấm;
 • Giá bán lẻ trên thị trường: 200.000 – 3.000.000 VNĐ

Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam bao nhiêu tiền 1 kg?

Bên cạnh sự chênh lệch giá giữa ĐTHT tự nhiên và nhân tạo thì cũng có sự khác nhau giữa giá Đông Trùng khô và tươi.

dong-trung-ha-thao-bao-nhieu-tien-3

Loạn giá ĐTHT trên sàn thương mại điện tử do sản phẩm kém chất lượng

Tùy theo đơn vị cung cấp mà 1kg Đông Trùng khô – tươi sẽ có mức giá khác nhau. Trong đó, dòng sản phẩm ĐTHT nhân tạo ngoại nhập đến từ một số nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản,… sẽ có mức giá cao hơn so với dòng sản phẩm ĐTHT được nuôi cấy trong nước bởi quá trình nhập khẩu, vận chuyển, bảo quản tốn rất nhiều chi phí.

Dưới đây là mức giá chung cơ bản của dòng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo mức giá này để so sánh giữa các đơn vị chuyên cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo. Việc nắm rõ giá cũng giúp bạn mua Đông Trùng Hạ Thảo với chất lượng tốt, giá thành hợp lý.

 • Giá một hộp nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi 1kg sẽ rơi vào trong khoảng 3.200.000 VNĐ
 • Giá một hộp nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô 1kg 50.000.000 – 60.000.000 VNĐ.

Tuy nhiên, không phải đơn vị phân phối Đông Trùng giá rẻ đều là hàng kém chất lượng. Lúc này, bạn nên dựa vào giấy chứng nhận được cấp bởi Bộ Y tế hoặc viện khoa học. Đồng thời kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của từng loại thảo dược một cách rõ ràng.

Trên đây là những thông tin về siêu thực phẩm Đông Trùng Hạ Thảo bao nhiêu tiền 1kg được Vninmy.com khảo sát trên thị trường hiện nay. Dựa vào bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về nguồn gốc xuất xứ và các dạng ĐTHT. Qua đó, hy vọng quá trình mua sắm và lựa chọn dòng sản phẩm bổ dưỡng này của bạn sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Nhờ vậy mang đến nguồn dưỡng chất tuyệt vời bổ sung cho cơ thể của bạn và của các thành viên trong gia đình!

Vninmy.com

Vninmy.com là website chia sẻ những tin tức tổng hợp về ẩm thực, ảnh đẹp, hỏi đáp, kiến thức, sống khỏe, thể thao , tin tức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *