[Giải đáp thắc mắc] Một tháng tóc dài bao nhiêu cm?

Có nhiều chị em quan tâm tới vấn đề một tháng tóc dài bao nhiêu cm? Nếu chưa tìm được câu trả lời cho thắc mắc này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

I. Một tháng tóc dài bao nhiêu cm?

Theo nghiên cứu đánh giá từ giới chuyên môn, trung bình tóc sẽ dài khoảng 15 – 20cm/năm. Đồng nghĩa với việc tóc sẽ dài ra khoảng 1 – 1,5cm/tháng. Tuy nhiên, đây cũng chỉ đánh giá tạm thời, bởi lẽ một tháng tóc dài bao nhiêu cm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

II. Một tháng tóc dài bao nhiêu cm phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chắc hẳn không ít người băn khoăn tốc độ mọc tóc ở nam và nữ giới có khác nhau hay không? Có nhiều quan điểm cho rằng tóc ở nữ giới sẽ mọc ra nhanh hơn và có những ý kiến phản bác ngược lại.

  • Một tháng tóc dài bao nhiêu cm phụ thuộc vào giới tính

Đối với nữ giới, mái tóc có vai trò vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình nên được chị em chú tâm chăm sóc. Theo kết quả thống kê khi thử nghiệm trên 10 phụ nữ thì trung bình tóc của họ sẽ dài khoảng 1,5 – 2cm/tháng. Tất nhiên phải đáp ứng đủ điều kiện như chế độ chăm sóc chuẩn mực, ăn uống hợp lý và hạn chế tối đa các tác động gây hại đến mái tóc như môi trường, ánh nắng mặt trời, tạo kiểu,…

Đối với nam giới, một tháng tóc sẽ mọc từ 2 – 2,5cm cho dù họ không hề áp dụng một chế độ chăm sóc tóc nào. Các chuyên gia về tóc cho biết, nữ giới khi để đuôi tóc một thời gian dài mà không được cắt tỉa sẽ dẫn đến xơ yếu. Điều này làm cản trở sự phát triển của tóc. Trong khi đó, nam giới lại có thói quen thường xuyên cắt tỉa tóc hàng tháng. Lý do tưởng chừng vô lý nhưng lại rất thuyết phục.

  • Độ dài của tóc cũng phụ thuộc vào cơ địa

Như chúng ta đã biết mỗi người sẽ có cơ địa và các yếu tố chăm sóc khác nhau. Tình trạng tóc mọc chậm thường xuất hiện ở những người có mái tóc thưa mỏng hay thường xuyên bị stress. Ngoài ra, thể trạng cơ thể yếu cũng khó có thể khiến tóc mọc dài.

Ngược lại, những ai có cơ địa khỏe mạnh, lượng hormone cao không chỉ khiến tóc nhanh dài hơn mà các nang lông ở những vùng khác cũng phát triển nhanh chóng. Đối với những người có cơ địa tốt, hoocmon cao thì thông thường tóc sẽ dài ra khoảng 0,2 cm/ngày, 1 tuần dài 0,7 cm và 1 tháng dài ra khoảng 2 – 3 cm. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những con số ước lượng.

III. Vậy có cách nào gia tăng tốc độ mọc tóc trong 1 tháng không?

Bạn đã biết một tháng tóc dài bao nhiêu cm? Tuy nhiên, để giúp tóc mọc nhanh trong 1 tháng bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

1. Dưỡng tóc với dưỡng chất tự nhiên

  • Massage tóc với dầu dừa nguyên chất: Dầu dừa giúp da đầu giảm phân tử protein, kích thích mọc tóc hiệu quả. Chỉ cần ủ tóc bằng dầu dừa 2 lần/ 1 tuần sẽ giúp tóc mềm mượt, khỏe hơn.
  • Gội đầu với bia: Bia có nhiều vitamin nhóm B vì thế nó giúp cân bằng lượng PH trong da đầu hỗ trợ mọc tóc hiệu quả. Bạn hãy lấy 50ml bia trộn đều với 20ml sữa tươi, ủ lên vùng tóc trong 30 phút rồi gội lại với nước lạnh.
  • Ủ tóc với chuối: Trong chuối có nhiều chất như C, E, A, Kali giúp kích thích tăng trưởng sự phát triển của tóc sau 1 thời gian thực hiện. Bạn nghiền nhuyễn 1 – 2 quả chuối rồi thoa lên vùng tóc, ủ ấm trong 20 phút để tóc thẩm thấu. Cuối cùng gội lại với nước sạch.

2. Hạn chế dùng hóa chất trên tóc

Ngày nay có nhiều hóa chất giúp tẩy, uốn, nhuộm tóc, tuy nhiên trong thành phần của chúng chứa nhiều hóa chất khiến tóc mau hư tổn, khô xơ và gãy rụng. Mỗi lần thực hiện tạo kiểu nên cách nhau 6 tháng, hạn chế làm quá nhiều lần cũng như tác động nhiệt cao.

3. Bổ sung vitamin hàng ngày

Vitamin có vai trò cần thiết bởi nó giúp cơ thể có lượng dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt là các chất nuôi tóc bên trong. Cụ thể là Vitamin A, nhóm B, C, D, E hay một số khoáng chất như omega 3, sắt, kẽm, protein, magie…

Trên đây là giải đáp về vấn đề một tháng tóc dài bao nhiêu cm? Hy vọng đã giúp các bạn nắm rõ và biết cách bảo vệ mái tóc một cách tốt nhất!

Vninmy.com

Vninmy.com là website chia sẻ những tin tức tổng hợp về ẩm thực, ảnh đẹp, hỏi đáp, kiến thức, sống khỏe, thể thao , tin tức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *