[Giải đáp thắc mắc] “Râu quai nón có di truyền không?”

Nhiều người thường cho rằng người cha có râu quai nón thì khả năng cao sẽ di truyền sang thế hệ con, tuy nhiên vẫn có trường hợp cha có râu quai nón còn con thì không và ngược lại. Vậy râu quai nón có di truyền không?.

I. Râu quai nón có di truyền không?

Râu quai nón có di truyền không? câu trả lời là có tuy nhiên gen không phải là yếu tố duy nhất tạo nên bộ râu quai nón.

Râu quai nón có di truyền không

Ở chủng tộc khác nhau thì râu cũng khác nhau. Người châu Âu hầu hết mọi người đều có râu quai nón, còn người châu Á thì ngược lại. Nhiều người lầm tưởng rằng bộ râu của nam giới sẽ di truyền từ cha mình, điều này hoàn toàn không đúng nhất là râu quai nón. Thực tế thì râu quai nón có thể bị di truyền từ cả 2 dòng máu bên

Thông thường thời gian hợp lý để một người đàn ông phát triển về râu tóc và đầu những năm 20 tuổi.

II. Làm thế nào để có bộ râu quai nón nếu không được di truyền?

Ngoài câu hỏi “Râu quai nón có di truyền không?” thì những câu hỏi như “làm thế nào để có bộ râu quai nón nếu không được di truyền” cũng được rất nhiều người đam mê để râu quai nón quan tâm. Để có một bộ râu quai nón bạn có thể áp dụng những cách sau đây.

1. Cung cấp đầy đủ protein

Chăm sóc sức khỏe, cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi râu. Thành phần chính để phát triển râu tóc là Protein, protein chủ yếu có trong thịt và các thực phẩm họ đậu, nếu cơ thể được cung cấp đều đặn protein hẳn nhiên râu, tóc của bạn cũng sẽ phát triển dễ dàng hơn.

Râu quai nón có di truyền không

Ngoài ta bạn nên kết hợp với vận vận động, luyện tập thể thao. Áp dụng các bài tập thể dụng hạng nặng, thường xuyên vận động và chơi các môn thể thao nhằm kích thích giải phóng các hoocmon testosteron, đây được xem là thần dược để có được sự nam tính bên trong con người bạn giúp kích thích râu tóc, râu mọc nhanh hơn.

2. Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm và mọc râu

Một số sản phẩm dưỡng râu có tác dụng kích thích râu mọc nhanh hơn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng được bán tràn lan, vì vậy trước khi mua các sản phẩm dưỡng râu bạn cần kiểm tra xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

3. Cấy râu tự thân

Trong trường hợp bạn không có râu mà vẫn muốn sở hữu một bộ râu quai nón đẹp hoàn hảo thì cách an toàn và hiệu quả nhất đó là cấy râu tự thân.

Hiện nay, công nghệ cấy râu tự thân tiên tiến nhất là công nghệ cấy tự thân HAT, sử dụng chính những nang tóc khỏe nhất của bạn để cấy vào lớp biểu bì dưới râu, đã được cố định từ trước, quá trình cấy không đau, không để lại sẹo, giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm  nang lông, tỷ lệ nang lông sống sót đạt trên 95%.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Râu quai nón có di truyền không?

Vninmy.com

Vninmy.com là website chia sẻ những tin tức tổng hợp về ẩm thực, ảnh đẹp, hỏi đáp, kiến thức, sống khỏe, thể thao , tin tức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *