[Giải Đáp] Thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc?

Nhiều mẹ tò mò về thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc? Tóc của thai nhi phát triển như thế nào trong từng giai đoạn? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về sự hình và phát triển quá trình mọc tóc của thai nhi trong bụng mẹ.

Tham khảo:

I. Thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc?

Thai nhi 14 tuần tuổi có kích thước bằng khoảng nắm tay của chúng ta. Lúc này dù chỉ nặng khoảng 42 gam và dài 8,6cm. Dù có kích thước hơi bé, nhưng trong giai đoạn này bé đã có dấu vân tay rồi đó.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc

Trong giai đoạn này, cơ quan sinh sản của bé đã phát triển, tay bé đã bắt đầu dài ra, gan và lá lách bắt đầu định hình các chức năng. Bộ não của bé phát triển, cho phép bé có các thể hiện cảm xúc trên gương mặt.

Vậy, thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc?. Vào khoảng 3 tháng giữa thai kỳ giai đoạn mọc tóc và mọc lông được phát triển mạnh mẽ và trở nên hoàn thiện. Tóc của em bé bắt đầu tăng độ dài nhanh chóng vào tháng thứ 5 nhưng khi bước sang tháng thứ 7, độ dài của tóc bắt đầu chậm lại.

Ngoài ra, các phần lông trên cơ thể của bé cũng phát triển giống như tóc, nhưng một điều kỳ lạ ở đây là đến khoảng tháng thứ 8 thì lông tơ bắt đầu rụng sạch trong khi tóc vẫn mọc bình thường. Chính vì vậy, khi chào đời bé sẽ có làn da mịn màng và sạch sẽ.

II. Tóc của bé rậm hay thưa màu của tóc phụ thuộc vào điều gì?

Ngoài câu hỏi “Thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc” thì độ dày, màu sắc của tóc cũng là một câu hỏi được nhiều bà mẹ quan tâm.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc

Độ dày và màu sắc của tóc liên quan đến cấu tạo của gen di truyền hoặc chế độ dinh dưỡng của mẹ trong thời gian mang bầu. Ngoài ra, các yếu tố như khí hậu, môi trường sống của mẹ cũng góp phần ảnh hưởng tới đặc điểm tóc của bé như màu sắc, độ mềm của tóc.

III. Bà bầu nên ăn gì để tóc con đẹp?

Để giúp con sau này lớn lên có một mái tóc đen, dày óng mượt không bị rụng tóc, hói đầu thì bà bầu cần biết những mẹo nhỏ sau đây:

Một số chị em truyền tai nhau rằng mẹ bầu ăn mè đen và óc chó sẽ giúp tóc con đẹp hơn. Ngoài ra, theo các chuyên gia mẹ nên kết hợp đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung đủ protein và vitamin nhằm nuôi dưỡng mái tóc cho bé. Các loại giàu protein như: cá, đậu nành, thịt, sữa cũng như các loại vitamin có trong rau và trái cây cần được mẹ bầu ăn uống một cách khoa học trong chế độ ăn hàng ngày.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc

Ngoài ra, giữ một tâm lý thoải mái trong thời gian mang bầu kết hợp với tập luyện những động tác nhẹ nhàng vừa giúp thai phụ khỏe mạnh vừa tăng sức đề kháng cho con.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn phần nào giải đáp được câu hỏi “Thai nhi bao nhiêu tuần thì mọc tóc”. Đừng quá lo lắng nếu trẻ sinh ra ít tóc hoặc không có tóc nếu có ý thức chăm sóc mái tóc ngày từ nhỏ thì việc kích thích tóc mọc nhanh và dày hơn hoàn toàn có thể.

Vninmy.com

Vninmy.com là website chia sẻ những tin tức tổng hợp về ẩm thực, ảnh đẹp, hỏi đáp, kiến thức, sống khỏe, thể thao , tin tức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *