Gội bồ kết có giảm rụng tóc không?

Ông bà ta xưa đã sử dụng bồ kết để làm dầu gội dưỡng tóc đen mượt và giúp ngăn chặn chứng rụng tóc rất hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi “ngược thời gian” để tìm ngay lời giải đáp: Gội bồ kết có giảm rụng tóc không?

I. Công dụng chữa rụng tóc của bồ kết hiệu quả như thế nào?

Trước đây, các các bà, các mẹ sử dụng trái bồ kết để gội đầu hàng ngày. Đặc biệt dùng bồ kết trong thời gian ở cữ để tránh rụng tóc sau sinh. Vì theo kinh nghiệm dân gian, khi gội đầu bằng bồ kết là thấy tóc hết gãy rụng, óng mượt, đen bóng và giúp kích thích mọc tóc nhanh chóng. Vậy nên gội bồ kết có giảm rụng tóc không? Câu trả lời đáng tin nhất là “gội đầu với trái bồ kết” hiệu quả giảm rụng tóc nhanh chóng.

goi-bo-ket-co-giam-rung-toc-khong-1

II. Bồ kết có tác dụng trị rụng tóc siêu hiệu quả: Bạn có biết?

Gội bồ kết có giảm rụng tóc không? Trong quả bồ kết có chứa nhiều hỗn hợp flavonozit và chất saponaretin, thêm vào đó còn có hoạt tính chống siêu vi trùng. Chính hỗn hợp saponin trong trái bồ kết có tác dụng kích thích quá trình mọc tóc và là cách chữa rụng tóc rất hiệu quả, an toàn. Những thành phần mà quả bồ kết được coi như một loại thần dược khôi phục lại mái tóc hư tổn và giúp làm dày mái tóc thưa nhanh chóng. Đây cũng là cách trị rụng tóc an toàn.

goi-bo-ket-co-giam-rung-toc-khong-2

III. Bí quyết gội đầu bằng nước bồ kết để giảm rụng tóc như thế nào?

Để mang đến cho bạn một mái tóc suôn mượt, chắc khỏe, từ quả bồ kết bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Nướng bồ kết:

Bạn nướng bồ kết để có thể bảo quản được lâu nếu được phơi khô. Theo kinh nghiệm dân gian, nướng bồ kết sẽ phân tán dần chất saponin trong bồ kết. Nướng bồ kết đến khi có mùi thơm, sau đó vỏ bồ kết bị bong ra và có màu vàng.

Bạn vò nát và cho vào chậu nước ấm hoặc nước nóng, khi chậu nước có màu vàng đặc, người dùng có thể pha thêm nước sạch và sử dụng bình thường với phương pháp này gội bồ kết có giảm rụng tóc không hoàn toàn có thể nhé.

  • Nấu nước bồ kết:

Dùng khoảng 300g quả bồ kết khô và nấu một lượng nước vừa đủ để gội đầu. Ngoài ra, bạn có thể đun bồ kết với lá hương nhu để tăng hiệu quả. Bởi hương nhu có chứa tinh dầu, giúp làm đổ mồ hôi, làm thông thoáng da đầu, nhẹ đầu, sảng khoái hơn khi gội đầu. Từ đó, giúp bạn tăng lưu thông khí huyết dưới da, giúp kích thích mọc tóc mới.

  • Gội đầu:

Trước hết bạn đổ nồi nước bồ kết ra thau rồi sau đó thêm nước lạnh vào sao cho đủ lượng nước gội. Rồi xối nước bồ kết từ từ lên tóc, tiếp theo vừa dùng các ngón tay xoa bóp da đầu trong khoảng 3­5 phút để da đầu được massage và thẩm thấu saponin trong bồ kết được tốt hơn.

goi-bo-ket-co-giam-rung-toc-khong-3

Gội bồ kết có giảm rụng tóc không? Thay vì bạn phải tìm đến các dịch vụ chăm sóc, nuôi dưỡng tóc đắt tiền để giúp xóa bỏ những phiền toái mà tình trạng rụng tóc mang lại, bạn hoàn toàn có thể giảm rụng tóc và sở hữu một mái tóc óng mượt, khỏe mạnh chỉ với công thức từ bồ kết. Tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp cho những trường hợp người mới bị rụng tóc, rụng tóc do sinh lý còn rụng tóc lâu năm do di truyền thì không mang lại hiệu quả cần phải đến các cơ sở chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Hy vọng với những thông tin gội bồ kết có giảm rụng tóc không? trên đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình giảm rụng tóc tạm thời nhé!

Vninmy.com

Vninmy.com là website chia sẻ những tin tức tổng hợp về ẩm thực, ảnh đẹp, hỏi đáp, kiến thức, sống khỏe, thể thao , tin tức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *