[Hỏi đáp] Nhổ râu có ảnh hưởng gì không?

Nhổ râu là cách làm được nhiều người thực hiện nhằm giúp gương mặt trở nên gọn gàng. Thế nhưng, có thể bạn chưa biết rằng thói quen dùng nhíp nhổ râu để lại hậu quả rất lớn. Nhổ râu có ảnh hưởng gì không? Nhổ râu có ảnh hưởng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

I. Nhổ râu có ảnh hưởng gì không?

Nhổ râu có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là Có. Đây là hành động tác dụng lực tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho nang lông – phần gốc rễ của sự hình thành, phát triển của râu và da mặt.

Đau, chảy máu, sưng, viêm… là những cảm giác và biểu hiện dễ nhận thấy khi nhổ râu. Về lâu dài, nhổ râu còn đem đến nhiều ảnh hưởng xấu như sau:

  • Râu không thể mọc lại

Nhổ râu có ảnh hưởng gì không? Tương tự như tóc và lông trên cơ thể, râu cũng có cấu tạo gồm 3 phần là thân – chân – nang lông. Trong đó, nang lông là phần sống duy nhất, là khởi nguồn cho sự hình thành và phát triển của râu.

Thông thường, việc dùng nhíp nhổ râu sẽ lấy đi phần thân và chân râu. Các trường hợp này nang lông vẫn còn và râu sẽ tiếp tục mọc lại cứng, dày hơn.

Tuy nhiên, một số trường hợp tác động lực quá mạnh sẽ khiến nang lông bị bật khỏi da. Nang lông do hệ gen quy định và không tự sản sinh, tăng thêm số lượng. Bởi vậy, khi bị bật khỏi vị trí, râu sẽ không thể mọc lại tự nhiên.

Nhổ râu có ảnh hưởng gì không

  • Lỗ chân lông to, da mặt thâm đen

Nhổ râu có ảnh hưởng gì không? Sau khi khiến các sợi râu bật khỏi da mặt khiến các mao mạch bị vỡ. Tại vị trí râu bị nhổ sẽ để lại lỗ nhỏ, da dễ bị tổn thương, và xuất hiện các vết thâm đen kém thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, việc tác động mạnh làm nang lông rời khỏi hẳn da, khiến lỗ chân lông to ra, thậm chí xuất hiện các vùng sẹo rỗ.

  • Nguy cơ nhiễm trùng da

Nhổ râu có ảnh hưởng gì không? Vị trí râu mọc là khu vực tam giác nguy hiểm trên khuôn mặt, rất dễ bị tấn công bởi bụi bẩn và vi khuẩn.

Nhổ râu không chỉ gây đau mà còn tạo những vết thương li ti trên da, tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ, bám víu, phát triển thành ổ viêm gây mụn mủ, sưng đau…

Bên cạnh đó, việc dùng nhíp nhổ không được vệ sinh cẩn thận cũng gián tiếp làm cầu nối cho các tác nhân gây hại xâm nhập và phát triển trên gương mặt bạn qua thao tác nhổ râu.

  • Ảnh hưởng đến thần kinh và cơ mặt

Nhổ râu có ảnh hưởng gì không? Nhổ râu có ảnh hưởng đến hệ thống mạch máu, dây thần kinh xung quanh vùng miệng và mặt rất phong phú, bố trí đan xen nhau.

Thao tác nhổ râu có thể tác động tới 1 trong rất nhiều các dây thần kinh khu vực xung quanh cằm. Việc liên tục nhổ râu khiến có nguy cơ ảnh hưởng tới cơ mặt của bạn.

II. Có nên nhổ râu không?

Râu và ria mép thường mọc khi nam giới bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên, không phải bất cứ chàng trai nào cũng may mắn sở hữu được bộ râu đều đẹp tự nhiên, nhất là với đàn ông Á Đông.

Bộ râu thưa thớt, lởm chởm không theo hàng lối là một trong những nguyên nhân khiến các anh phải tìm đến cách cạo bỏ dù thực tâm mong muốn sở hữu nét đẹp nam tính này. Tuy nhiên, việc nhổ không giúp loại bỏ râu hoàn toàn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe. Bởi vậy, dù muốn hay không thì nhổ râu cũng không phải là phương pháp nên lựa chọn.

Nhổ râu có ảnh hưởng gì không

Nếu là những chàng thanh niên trẻ không thích để râu, bạn có thể dùng dao cạo hay tỉa gọn gàng bằng kéo. Trường hợp mong muốn để râu thì các anh nên tìm tới phương pháp làm đẹp cấy râu tự thân để được hỗ trợ thẩm mỹ.

Cấy râu hay cấy râu tự thân là kỹ thuật thẩm mỹ công nghệ cao, sử dụng chính những nang tóc chắc khỏe (thường là phần tóc sau gáy) làm nguyên liệu và cấy chỉ định vào phần da quanh cằm theo tạo hình có sẵn.

Cấy râu thực chất là cuộc di dời nang tóc tới vùng da mặt. Phương pháp hoàn toàn tự nhiên, không phải sử dụng tới các chất hóa học gây hại cơ thể. Bởi vậy, có thể khẳng định cấy râu không hề có hại.

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi về thắc mắc “Nhổ râu có ảnh hưởng gì không?” cũng như gợi ý xử lý bộ râu trong từng trường hợp và nhu cầu cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Vninmy.com

Vninmy.com là website chia sẻ những tin tức tổng hợp về ẩm thực, ảnh đẹp, hỏi đáp, kiến thức, sống khỏe, thể thao , tin tức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *