[Hỏi đáp] Thuốc mọc lông mày có hiệu quả không?

Dùng thuốc hỗ trợ kích thích là một trong những cách khá phổ biến giúp giữ thẩm mỹ đôi chân mày và dung mạo của mỗi người. Tuy vậy, thuốc mọc lông mày có hiệu quả không đến nay vẫn còn tranh cãi.

I. Thuốc mọc lông mày là gì?

Thuốc mọc lông mày là các sản phẩm hỗ trợ kích thích mọc lông mày. Thành phần của thuốc mọc lông mày gồm 2 phần chính là các dưỡng chất thảo dược, vitamin E, B, H và hoạt chất minoxidil. Hoạt chất này đã được khoa học chứng minh và FDA phê duyệt có khả năng điều trị hói đầu và rụng tóc ở nữ.

 

Các loại thuốc mọc lông mày trên thị trường hiện nay được điều chế theo công thức kích mọc lông mày từ sâu bên trong như:

  • Ép nang lông chín sớm, kích thích lông mọc nhanh
  • Cung cấp các dưỡng chất cần thiết nuôi dưỡng lông mày khỏe mạnh
  • Ngăn ngừa và cải thiện tình trạng lông mày gãy rụng.

Quảng cáo là vậy nhưng thuốc mọc lông mày có hiệu quả không vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

II. Thuốc mọc lông mày có hiệu quả không?

 

Là sản phẩm đặc trị hỗ trợ kích thích mọc lông, thuốc mọc lông mày vượt mặt được các nguyên liệu nguồn gốc tự nhiên có cùng công năng như dầu dừa, dầu oliu, nha đam… Tuy vậy, mức độ hiệu quả này đến đâu? Dùng thuốc mọc lông mày có rủi ro hay tác dụng phụ gì không? Dưới đây là đánh giá mức độ hiệu quả của thuốc mọc lông mày:

  • Kết quả sử dụng thuốc phụ thuộc vào cơ địa

Thuốc mọc lông mày giúp tăng lượng máu đến nuôi dưỡng các nang lông, cung cấp một số dưỡng chất kích thích sự phát triển. Chỉ trong từ 1-2 tháng sử dụng, bạn đã có thể nhận thấy được sự phát triển của lông mày.

Hiệu quả này phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng tương thích của cơ thể. Chỉ có khoảng 30% người dùng có được sự chuyển biến.

  • Hiệu quả ngắn

Thuốc mọc lông mày có hiệu quả không? Thuốc mọc lông mày với sự hỗ trợ của hoạt chất minoxidil ép các nang lông chín nhanh, tăng độ dài cho phần lông mày. Tuy vậy, ngay khi ngừng bôi, lông mày phát triển trước đó sẽ bắt đầu bị rụng và dần trở lại với trạng tái thưa thớt ban đầu.

Nếu có ý định dùng thuốc mọc lông mày thời gian dài thì cũng nên lưu ý, bởi chúng thường mang tới những tác dụng phụ. Phổ biến là các triệu chứng như chàm (eczema), nổi ban đỏ tại chỗ, ngứa ngáy, bong da, ứ nước, rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp và giảm thị lực.

  • Không giúp làm tăng số lượng lông mày

Thuốc mọc lông mày, tóc, râu… chứa những chất cần thiết cho sự phát triển của lông, tóc, râu. Tuy nhiên, thuốc không có khả năng làm tăng số lượng lông, tóc, nghĩa là không thể giúp phát sinh thêm sợi lông, tóc mới làm cho nhiều, cho dày như mong muốn được.

Lông mày thưa và ít là do số lượng nang lông ít, chỉ có thể điều trị bằng cấy lông mày, tạo những cọng lông mày mới với những nang lông mới.

  • Vô dụng trên vùng da sẹo

Giống như tóc, lông mày cũng chỉ có thể tồn tại và phát triển nếu đặt trong môi trường có máu lưu thông. Trong khi đó, mô sẹo hoàn toàn khác với mô da bình thường do sự không hồi phục của các tế bào tập trung sau khi lành các vết thương.

Phần mô được làm dày, cứng hơn với lớp sơ ít đàn hồi nên chỉ có một số hoặc thậm chí không có sự lưu thông của mạch máu. Trường hợp vết thương sâu, mất mô rộng hoặc do bệnh lý gây teo da bẩm sinh thì vùng sẹo sẽ không còn nang lông và tuyến bã nên lông không thể mọc lại khi sử dụng thuốc.

Thuốc mọc lông mày có hiệu quả không? Có nên dùng thuốc mọc lông mày để giúp mọc lông mày? Hiệu quả không cao, cùng với đó là tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ khiến thuốc mọc lông mày không phải là lựa chọn tốt nhất.

Sản phẩm này nên được sử dụng là sản phẩm hỗ trợ mọc lông trong thời gian ngắn và tuyệt đối không được lạm dụng. Các sản phẩm khi sử dụng cần được thực hiện theo đơn chỉ định của bác sĩ.

Trường hợp không có lông mày do bẩm sinh hoặc dùng thuốc không hiệu quả có thể tìm tới phương pháp cấy lông mày tự thân để hoàn thiện nét đẹp thẩm mỹ và sở thích.

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi về thắc mắc “Thuốc mọc lông mày có hiệu quả không?”. Hi vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm bài review đánh giá địa chỉ phun mày mới nhất Top10saigon: https://top10saigon.vn/dia-chi-dieu-khac-chan-may-tphcm/

Vninmy.com

Vninmy.com là website chia sẻ những tin tức tổng hợp về ẩm thực, ảnh đẹp, hỏi đáp, kiến thức, sống khỏe, thể thao , tin tức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *