Làm thế nào để xử lý lông mày mọc ngược?

Không chỉ giữ chức năng bảo vệ đôi mắt hay làm đẹp cho gương mặt, đôi chân mày còn mang ý nghĩa rất lớn về tướng số, phong thủy. Một trong số đó, lông mày mọc ngược được coi là không tốt. Vậy làm thế nào để xử lý lông mày mọc ngược? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

I. Lông mày mọc ngược là gì?

Hầu hết lông mày đều mọc theo chiều xuôi, dọc theo dáng của lông mày. Nhưng có những sợi mọc lộn xộn không theo trật tự chung ở đầu, thân hoặc đuôi lông mày. Chúng được gọi là lông mày mọc ngược.

Lông mày mọc ngược

Tại các nước phương Tây hoặc Trung Đông, lông mày mọc ngược khá bình thường. Hầu hết các cô gái khi kẻ lông mày đều chuốt mascara sao cho lông mày ở phần đầu dựng đứng lên vì đó mới là dáng tự nhiên của lông mày.

Tuy nhiên, các nước Á Đông, trong đó có Việt Nam lại đặt ra chuẩn mực khuôn mày phải mọc theo cùng một chiều, không được mọc lộn xộn hay lệch lạc mới là “tướng phú quý”. Điều này khiến lông mày mọc ngược là điểm xấu và những ai sở hữu vô tình bị đề phòng khi tiếp xúc với mọi người.

II. Làm thế nào để xử lý lông mày mọc ngược?

  • Tỉa lông mọc ngược bằng kéo

Để gương mặt gọn gàng và sáng sủa hơn, bạn nên dùng kéo tỉa lông mày cắt bớt độ dài của lông mọc ngược sao cho ngang bằng với khuôn lông mày chung.

Cách làm: Dùng thân bút chì kẻ mày đánh dấu đường viền trên của dáng lông mày. Chải lông mày hướng ngược lên với cọ và sử dụng kéo tỉa lông mày và cẩn thận. Cắt từng sợi lông mày một để tránh bị cắt quá nhiều.

  • Nhổ lông mày mọc ngược với nhíp

Trong trường hợp bạn có những sợi lông mày đột nhiên mọc ngược lên trời hoặc chĩa ra ngoài thì cách nhanh nhất là dùng nhíp nhổ gọn đi. Bạn không nên giữ loại lông mày mọc ngược tồn tại lâu trên gương mặt của mình. Bởi theo tướng số phong thủy, những người có lông mày mọc ngược được cho là người không đáng tin cậy, không có quy củ.

Lông mày mọc ngược

Trước khi thực hiện bạn nên dùng khăn thấm nước nóng vừa phải, áp lên vùng lông mày thừa cần nhổ và giữ nguyên khoảng 1 phút. Cuối cùng bôi lớp kem dưỡng mỏng lên da để thực hiện thao tác nhổ dễ hơn. Một kinh nghiệm nữa là nhổ lông mày nhanh và liên tiếp sẽ đỡ đau hơn so với khi nhổ chậm.

  • Xếp lông mày ngăn nắp bằng mascara

Các loại mascara giúp cố định các sợi lông mày vào nếp theo ý muốn. Một cây chổi mascara với đầu lông mềm sẽ giúp bạn khắc phục được lông mày mọc ngược hiệu quả.

Cách làm: Lướt nhẹ mascara theo chiều mọc của lông mày để cố định từng sợi lông và tránh việc nhòe nét. Nên dùng màu mascara trong suốt hoặc trùng với màu tóc để giữ được nét tự nhiên.

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về cách xử lý lông mày mọc ngược. Hi vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn sớm sở hữu ngoại hình ưng ý.

Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm bài review đánh giá địa chỉ phun mày mới nhất Top10saigon: https://top10saigon.vn/dia-chi-dieu-khac-chan-may-tphcm/

Vninmy.com

Vninmy.com là website chia sẻ những tin tức tổng hợp về ẩm thực, ảnh đẹp, hỏi đáp, kiến thức, sống khỏe, thể thao , tin tức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *