Nang tóc bị teo có phục hồi được không?

Nang tóc bị teo là một trong những nguyên nhân khiến mái tóc ngày càng thưa rụng, hói đầu. Vậy nang tóc bị teo có phục hồi được không? Nếu có chung thắc mắc này thì cùng tìm hiểu ngay nhé!

I. Nang tóc là gì?

Nang tóc là cái gốc cho sự hình thành của những sợi tóc. Đây chính là điểm bắt đầu cho vòng đời của sợi tóc. Nó thường nằm trong lớp dưới cùng của da đầu.

Nang tóc bị teo

Nang tóc được cấu tạo từ rất nhiều những mạch máu nhỏ li ti đem theo chất dinh dưỡng của cơ thể để nuôi tóc phát triển. Bởi vậy, sự khỏe mạnh của nang tóc chính là yếu tố quyết định cho sự sống của cây tóc. Khi nang tóc bị tổn thương mà không được điều trị kịp thời có thể khiến bạn mất tóc vĩnh viễn. Vậy nang tóc yếu do tổn thương sẽ có biểu hiện như thế nào?

XEM THÊM: CÁCH CÁI THIỆN VÓNG DÁNG VÀ KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

II. Biểu hiện của nang tóc bị teo

Rụng tóc nhiều bất thường là biểu hiện rõ nét nhất khi nang tóc yếu, bị teo. Với số lượng tóc rụng khá lớn, trên 100 sợi mỗi ngày thì việc này không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn đe dọa thẩm mỹ mái đầu.

Tóc rụng nhiều, nhất là rụng trong giai đoạn đáng lẽ tóc phải sinh trưởng chính là dấu hiệu nang tóc chết. Tình trạng tóc rụng càng lâu thì khả năng mọc tóc cũng giảm đi rõ rệt. Nang tóc chết khiến phần da đầu nhẵn bóng và không còn khả năng mọc tóc lại

Muốn biết nang tóc của mình đang ở tình trạng nào thì hãy quan sát phần da đầu, nơi tóc bị rụng nhiều. Nếu ở da đầu còn ít hay nhiều tóc thì nơi đó nang tóc bị teo vẫn có thể phục hồi. Nếu trên vùng da đầu đã nhẵn bóng không còn sợi tóc nào mọc lên nữa thì khả năng nang tóc đã chết hoàn toàn là rất cao.

III. Nang tóc bị teo do đâu?

Có nhiều nguyên nhân khiến nang tóc bị chết như:

  • Thiếu hụt chất dinh dưỡng: Khi cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng thì nang tóc cũng sẽ không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để khỏe mạnh. Đây chính là lý do nang tóc yếu dần và không còn khả năng bám giữ. Điều này dễ dàng nhận thấy ở những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm khắc, người ăn chay hay mới ốm nặng thì mắc chứng rụng tóc.
  • Do sử dụng thuốc điều trị bệnh: Tác dụng phụ của thuốc cũng gây ảnh hưởng đến dưỡng chất nuôi tóc.
  • Gây áp lực hóa chất, nhiệt lên tóc: Việc gia tăng áp lực cho tóc đồng thời sử dụng những loại thuốc có thành phần hóa học khiến mái tóc bị “hành hạ”, các lớp bảo vệ tóc dần bị phá vỡ, lớp keratin bao phủ tóc cũng thiếu sự liên kết chặt chẽ.
  • Căng thẳng, stress: Khi cơ thể bạn đang rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng hay Stress kéo dài thì nang tóc cũng bị tác động và trở nên yếu đi. Điều này cũng khiến nang tóc lâu dần mất đi khả năng hoạt động và teo lại.
  • Mắc các bệnh về da đầu: Các bệnh về da đầu như vảy nến, nấm, eczema…thì phần da đầu nếu không chăm sóc đúng cách cũng sẽ bị viêm. Cấu trúc của nang tóc cũng vì thế mà  bị thay đổi ít nhiều tùy cơ địa. Những chân nấm, vảy nến bám vào da đầu gây bít tắc lỗ chân lông nên chân tóc cũng bị bít lại, tóc không thể mọc được.
  • Tuần hoàn máu kém: Rối loạn tuần hoàn máu mà tóc cũng bị tác động dẫn đến bạc sớm, rụng nhiều. Tuần hoàn máu xấu thì khả năng hấp thụ vitamin B12 cũng kém đi, “bộ máy’ sản xuất hồng cầu cũng bị ảnh hưởng. Điều này khiến sắc tố melanin tạo màu cho tóc cũng bị ảnh hưởng. Nang tóc không được cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ nên không phát triển và teo dần đi.

THAM KHẢO: LÀM SAO ĐỂ ĂN NGON, NGỦ SÂU GIẤC CHỈ TRONG 10 NGÀY

IV. Nang tóc bị teo có phục hồi được không?

Nang tóc bị teo có phục hồi được không? Số lượng nang tóc được quy định bởi gen và không có khả năng tự sản sinh hay tái tạo trong suốt quá trình sinh trưởng.

Khi nang tóc đã bị teo hay hoại tử thì việc phục hồi tự nhiên là gần như không thể. Lúc này, cách duy nhất có thể khắc phục là tiếp nhận thực hiện thủ thuật cấy tóc tự thân.

Cấy tóc tự thân là gì? Đây là phương pháp sử dụng chính những nang tóc chắc khỏe của chính người thực hiện làm nguyên liệu và cấy chỉ định vào vùng có các nang tóc bị teo gây hói đầu.

Nang tóc bị teo

Các nang tóc được lấy tự nhiên sẽ tăng khả năng tiếp thu, giảm đào thải với tỉ lệ thành công  của thủ thuật là 98%. Khác với phương thức cấy tóc truyền thống khi phải cắt và may cả mảng da đầu vào vùng thưa hói thì cấy tóc tự thân công nghệ cao hoàn toàn không phải đụng tới dao kéo.

Toàn bộ quy trình cấy nang tóc được thực hiện trong  môi trường vô trùng. Việc lấy và cấy nang tóc nhờ sự hỗ trợ của bút cấy chuyên dụng đường kính siêu nhỏ, chỉ khoảng 0,6-0,8 mm. Điều này sẽ hạn chế tối đa quá trình xâm lấn, chảy máu hay để lại sẹo trong quá trình trong và sau khi thực hiện.

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi về thắc mắc “Nang tóc bị teo có phục hồi được không?”. Hi vọng những chia sẻ này đã có thể giúp bạn lựa chọn được cách khắc phục phù hợp. Chúc bạn thành công!

Vninmy.com

Vninmy.com là website chia sẻ những tin tức tổng hợp về ẩm thực, ảnh đẹp, hỏi đáp, kiến thức, sống khỏe, thể thao , tin tức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *