Phun và xăm khác nhau như thế nào?

Công nghệ thẩm mỹ lông mày từ lâu đã rất phát triển với hàng loạt các phương pháp khác nhau, trong đó thông dụng hơn cả phải kể tới phun và xăm chân mày. Vậy phun và xăm khác nhau như thế nào?Hãy cùng chúng tôi làm rõ 2 phương pháp này trong bài viết dưới đây, từ đó lựa chọn cách làm đẹp phù hợp với bản thân nhé!

I. Phun và xăm khác nhau như thế nào?

Phun và xăm lông mày là 2 phương pháp làm đẹp khác nhau, không chỉ được các bạn trẻ mà còn rất nhiều chị em trong độ tuổi trung niên vô cùng ưa thích bởi sau quá trình làm đẹp, lông mày sẽ được thay một diện mạo mới. Cùng tìm hiểu xem phun và xăm khác nhau như thế nào nhé!

 

1. Xăm chân mày là gì?

Xăm lông mày là hình thức dùng mũi kim thẩm mỹ đưa một lượng chất tạo màu (mực xăm) vào dưới da. Nó cũng tương tự việc xăm hình lên cơ thể vậy. Chuyên viên sẽ vẽ khung chân mày trước sau đó sử dụng kim chuyên dụng đưa mực xuyên sâu qua da để hoàn thiện khuôn dáng.

Ưu điểm:

 •  Chân mày đậm nét và theo đúng khung chân mày đã định trước
 •  Thời gian bền màu cao, thời gian bền phải 10 – 20 năm
 •  Chi phí xăm mày thấp

Nhược điểm:

 •  Chân mày được tạo nên thành 1 khung dày mực, kém độ tự nhiên
 •  Màu xăm đậm nét nên thường xăm chân mày xong bạn phải chấp nhận hơi đứng tuổi và gương mặt có phần dữ
 •  Quá trình làm đau, sưng đỏ và cần thời gian nghỉ dưỡng vì kim xăm tác động sâu đến phần hạ bì của da
 • Thời gian thực hiện lâu từ 100 – 150 phút.

2. Phun chân mày là gì?

Phun chân mày là công nghệ cải tiến từ phương pháp xăm lông mày kể trên. Tuy nhiên phun và xăm khác nhau như thế nào? Phun mày chỉ chạm nhẹ vào lớp thượng bì chứ không ăn sâu vào lớp hạ bì như xăm lông mày và hiện có nhiều công nghệ phun cải tiến như phun mày tản bột, phun mày ombre,…

Ưu điểm:

 • Mũi kim nhỏ, máy phun có tốc độ cao, mũi kim chỉ lướt nhẹ trên da nên hoàn toàn không sưng hay đau
 • Chân mày sau khi phun có độ mướt, mềm mịn và thanh thoát hơn hẳn so với công nghệ xăm lông mày trước đây
 • Phun mày phù hợp với các bạn gái thường xuyên trang điểm bởi độ sắc sảo trẻ trung, dễ thay đổi màu cho phù hợp với màu tóc
 • Thời gian bền màu thường dao động từ 1 – 5 năm tùy chất lượng mực.
 • Thời gian thực hiện nhanh hơn xăm chân mày từ 45 – 120 phút.

Nhược điểm:

 • Bạn phải tìm đúng địa chỉ phun lông mày uy tín và chuyên viên giỏi để tránh viêm nhiễm hay không có được khuôn dáng ưng ý
 • Chỉ phù hợp với các bạn thích sắc nét, thường xuyên trang điểm
 • Nếu lông chân mày của bạn không đủ nhiều, thưa nhạt thì phun mày sẽ có cảm giác thô cứng, thiếu sự hài hòa

II. Vậy nên xăm hay phun lông mày?

Khi đã nắm được phun và xăm khác nhau như thế nào, bạn có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp với nhu cầu, sở thích của bản thâm. Có thể nói, phun lông mày là kỹ thuật tiên tiến, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn đồng thời có độ an toàn cao hơn so với xăm.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của cả 2 phương pháp này là không tự nhiên, đều có “hạn sử dụng” nhất định, tức là lông mày sẽ dần bị mờ nhạt đi, trở về tình trạng ban đầu và phải tiến hành trùng tu, tái thực hiện. Cùng với đó, nguy cơ hỏng chân mày, biến chứng, viêm nhiễm… khi thực hiện phun, xăm là khá cao. Có không ít trường hợp thực hiện xong không được như yêu cầu, màu sắc không đều, lệch dáng, thậm chí nhiễm trùng, hoại tử và phải tốn thêm không ít tiền bạc, công sức và thời gian để chữa trị.

 

Do những nguy cơ như vậy, phun xăm lông mày không còn là lựa chọn hàng đầu khi các công nghệ phục vụ cho nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ chân mày hiện nay đang ngày càng phát triển. Phương pháp ưu việt nhất trong lĩnh vực thẩm mỹ lông mày phải kể đến cấy lông mày tự thân tạo ra sợi lông mày thật tự nhiên, theo đúng khuôn dáng mong muốn và hiệu quả trọn đời.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Phun và xăm khác nhau như thế nào” và có được lựa chọn phù hợp nhất khắc phục những khuyết điểm cho cặp lông mày của mình. Chúc bạn thành công!

Vninmy.com

Vninmy.com là website chia sẻ những tin tức tổng hợp về ẩm thực, ảnh đẹp, hỏi đáp, kiến thức, sống khỏe, thể thao , tin tức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *