VNINMY.COM TRANG THÔNG TIN TỔNG HỢP
Sống khỏe

Tóc giả và những hệ lụy không tưởng

Tuy nhiên, bạn đã biết về Tóc giả và những hệ lụy không tưởng chưa? Những người bị rụng tóc, hói đầu thường tìm đến tóc giả với mong muốn che được khiếm khuyết ở vùng đầu. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Hiện nay, tóc giả khá thông dụng trong đời sống. Nó không chỉ giúp những bệnh nhân ung thư bị rụng tóc, những người hói đầu lấy lại vẻ bề ngoài tự tin mà nhiều bạn trẻ còn sử dụng tóc giả như món đồ thời trang. Tuy nhiên, tóc giả làm từ những sợi tổng hợp nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Không phải ai cũng nhận thức được tóc giả và những hệ lụy không tưởng của nó.

I. Lở loét da đầu vì…tóc giả

Chị T.T.H (35 tuổi- Bắc Ninh) bị rụng tóc sau sinh. Lượng tóc càng thưa thớt và lộ ra mảng da đầu ở phần trước trán. Công việc giáo viên của chị phải giảng dạy hàng ngày. Nhìn mái tóc như thế chị cũng mất tự tin. Nghe bạn bè giới thiệu, chị H đã mua tóc giả sử dụng.

Tóc giả và những hệ lụy không tưởng

Ban đầu, chị rất hào hứng với bộ tóc mới. Muốn thẳng có thẳng, muốn xoăn có xoăn. Chị mua 2 bộ với giá 700.000 đồng để thay đổi kiểu tóc. Thế nhưng, mới dùng được hơn 1 tháng, chị H thấy da đầu ngứa. Càng gãi càng mọc lên những mụn đỏ li ti. Dần dần, vùng da đầu bị rụng tóc viêm nhiễm gây lở loét.

Chị H hốt hoảng đi khám thì bác sĩ cho biết bị dị ứng tóc giả, gây viêm nhiễm. Chị phải điều trị nhiều đợt thuốc và còn để lại sẹo mờ trên da đầu.

II. Tóc giả và những hệ lụy không tưởng

Trường hợp của chị H không phải là ít gặp khi bạn sử dụng tóc giả. Nó gây ra nhiều hệ lụy khiến người dùng phải “khóc dở mếu dở”.

  • Tóc giả khiến người dùng khó chịu

Vốn dĩ tóc giả được làm từ sợi tổng hợp và được tết khá ngẫu nhiên. Vì thế, nó không theo kích thích vòng đầu của người mua. Nếu bạn đội bộ tóc giả không vừa vặn sẽ gây chèn ép các mạch máu trên da đầu và gây nhức đầu.

  • Tóc giả gây dị ứng da đầu

Tóc giả được kết giống như tóc thật và được làm từ sợi ni lông, sợi hóa học tổng hợp, cước rồi nhuộm màu theo mốt. Mẫu mã khá đa dạng và dễ kiếm. 

Tuy nhiên, vốn dĩ từ sợi tóc đến nhuộm màu đều xử lý không tốt, chất tóc xù, sờ vào rất cứng. Khi bạn sử dụng tóc giả dễ gây ra tình trạng dị ứng, ngứa ngáy, khó chịu.

  • Rụng tóc vì tóc giả

Tóc giả và những hệ lụy không tưởng của nó khiến nhiều người đau đầu, đó là rụng tóc. Đội tóc giả trong thời gian dài sẽ khiến tóc thật bị gãy do bị tóc giả đè xuống. Đặc biệt vào mùa hè, lượng mồ hôi tiết ra nhiều, nếu không gội đầu và vệ sinh tóc kỹ lưỡng có thể bị rụng tóc nhiều, thậm chí sau một thời gian sẽ gây hói đầu.

  • Viêm da đầu 

Dùng tóc giả trong một thời gian dài, mồ hôi ủ lâu trong tóc sẽ tạo môi trường nóng ẩm, bức bí khiến phụ nữ bị viêm nang chân tóc. Vì thế, bạn không nên lạm dụng tóc giả để làm đẹp trong tiết trời nóng bức. 

III. Cấy tóc tự thân- hãy dẹp tóc giả sang một bên

Bạn đã biết về tóc giả và những hệ lụy không tưởng của nó. Vậy nếu không dùng tóc giả, chúng ta phải làm gì để lấy lại vẻ đẹp cho mái tóc? Cấy tóc tự thân có thể làm được điều đó.

Đây là phương pháp khắc phục tình trạng hói đầu, rụng tóc triệt để. Chỉ cần cấy ghép 1 lần sẽ mang lại hiệu quả bền lâu. Đặc biệt, phương pháp này rất an toàn, không gây đau và chảy máu bởi vì tóc cấy được lấy từ chính nang tóc khỏe mạnh của khách hàng. Bằng kỹ thuật hiện đại, bác sĩ sẽ cấy lần lượt và vùng da đầu ít tóc, đảm bảo thẩm mỹ cao.

Tóc giả và những hệ lụy không tưởng

Tóc giả và những hệ lụy không tưởng khiến các bạn nên cân nhắc sử dụng loại tóc này nữa hay không? Nếu chỉ là vấn đề thời gian, thỉnh thoảng thay đổi bản thân thì không sao. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng hói đầu, rụng tóc mà sử dụng tóc giả thường xuyên bạn sẽ gặp hậu quả khôn lường. 

Nếu bạn cân nhắc đến phương pháp cấy tóc tự thân và muốn được tư vấn thêm hãy liên hệ:

24 tháng 04, 2020 - 128 Share
VNINMY