Vitamin B5 trị rụng tóc có hiệu quả không?

Vitamin B5 trị rụng tóc là phương pháp khắc phục tình trạng rụng tóc kéo dài mà không phải ai cũng biết. Vậy vitamin có công dụng như thế nào hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Vitamin B5 là gì?

Vitamin B5 trị rụng tóc là loại vitamin tan trong nước, nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với cơ thể chúng ta. Chúng hỗ trợ rất tốt trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, chống nhiễm trùng. Và đây cũng là dưỡng chất rất quan trọng cho sự phát triển của mái tóc. Giúp nang tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc rất hiệu quả.

 

Dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc đến từ máu chiếm đến 95%. Đặc biệt Vitamin B5 và Vitamin H là 2 viên ngọc không thể thiếu cho sự chắc khỏe của mái tóc bạn. Vì vậy nếu thiếu hụt Vitamin B5 sẽ làm chậm lại quá trình phát triển của tóc vậy nên bạn cần bổ sung ngay Vitamin B5 cho cơ thể để luôn khỏe mạnh và có một mái tóc đẹp.

II. Công dụng của vitamin B5 đối với mái tóc

Vitamin B5 có có tác dụng rất quan trọng đối với lông, tóc, móng tay, chân, nên nó được sử dụng nhiều trong các trường hợp như rụng tóc, móng bị thiếu dinh dưỡng.

 

Nếu bạn bị thiếu hụt đi vitamin B5 này sẽ làm cho quá trình phát triển của tóc, làm cho tóc rụng nhiều. Hãy dùng Vitamin B5 bổ sung dinh dưỡng cho tóc ngay, ngoài ra stress cũng là một trong những nguyên nhân làm tóc bị rụng nhiều hơn. Vitamin B5 có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng, ổn định thần kinh. Từ đó, tình trạng tóc rụng sẽ được cải thiện.

Bên cạnh đó, Vitamin B5 có tác dụng kích thích sự phát triển của các tế bào nang tóc và giúp tóc mọc nhanh. Vì thế, hầu hết các sản phẩm kích thích mọc tóc đều có chứa loại vitamin này. Nếu thiếu hụt vitamin B5, mái tóc sẽ trở nên khô xơ, thiếu sức sống, mất dần màu tóc.

III. Vậy bổ sung vitamin B5 trị rụng tóc bằng cách nào?

Muốn có mái tóc chắc khỏe, trị rụng tóc, bạn có thể bổ sung vitamin B5 bằng các cách sau:

1. Uống vitamin B5 trị rụng tóc trực tiếp

Khuyến khích bạn sử dụng vitamin uống trực tiếp, tuy nhiên liều lượng mỗi ngày không được vượt quá 5mg đối với người lớn. Đối với trẻ em, tốt nhất bố mẹ nên tham khảo chỉ định của bác sĩ.

2. Cung cấp thịt bò cho cơ thể

Thịt bò là loại thực phẩm có chứa lượng Vitamin B5 trị rụng tóc đứng đầu, chỉ cần bổ sung cho cơ thể một miếng thịt bò mỗi ngày đã có thể cung cấp đủ cho bạn lượng Vitamin B5 cần thiết cho cơ thể rồi đó.

3. Bổ sung vitamin B5 trị rụng tóc bằng thịt gà

Thịt gà là một món ăn phổ biến và được cả người lớn trẻ em đều rất yêu thích. Vậy không khó gì với việc bổ sung Vitamin B5 từ thịt gà cho cơ thể phải không nào. Một chiếc đùi gà được nấu chín có thể cung cấp tới 6% lượng Vitamin B5 cho cơ thể bạn.

4. Trứng

Trứng không những chứa hàm lượng Vitamin B5 rất lớn mà còn cung cấp đủ protein, dưỡng chất quan trọng cho mái tóc. 7% Vitamin B5 sẽ được đưa vào cơ thể nhờ 1 quả trứng.

5. Nấm

Các món ăn từ nấm bổ sung khoảng 26% vitamin B5 trị rụng tóc, ngoài ra một số loại nấm còn cung cấp lượng vitamin D cho cơ thế.

6. Da cá trơn

Cá là nguồn cung cấp omega – 3  và dinh dưỡng lý tưởng để mái tóc luôn chắc khỏe, đừng quên các loại cá trong thực đơn hàng ngày để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.

7. Hạt hướng dương

Đây cũng là loại thực phẩm có chứa lượng vitamin B5 trị rụng tóc, nếu bạn đang là nạn nhân của tình trạng rụng tóc thì không có lý gì để bạn bỏ qua loại hạt này trong thực đơn ăn vặt hàng ngày.

Trên đây là các thông tin về vitamin B5 trị rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả, giúp bạn có thêm kiến thức để bổ sung loại vitamin hữu ích cho cơ thể!

Vninmy.com

Vninmy.com là website chia sẻ những tin tức tổng hợp về ẩm thực, ảnh đẹp, hỏi đáp, kiến thức, sống khỏe, thể thao , tin tức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *